Truy nguyên nguồn gốc

Chúng tôi tự hào là công ty rang xay cà phê đạt chứng nhận UTZ đầu tiên tại Việt Nam.

Khách hàng có thể dựa vào ngày sản xuất trên bao bì để tiến hành truy nguyên nguồn gốc tại địa chỉ: http://utzcertified.org/cubaocoffee/

UTZ Certified là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, hoạt động trên quy mô toàn cầu trong lĩnh vực cấp chứng chỉ sản xuất các sản phẩm nông sản tốt, có trách nhiệm, an toàn thực phẩm, bền vững với môi trường và xã hội. Hiện nay, UTZ chỉ chứng nhận cho cà phê, ca cao, trà, dầu cọ. Sứ mệnh của UTZ Certified là tạo ra một thế giới mà nông nghiệp phát triển bền vững là tiêu chí hàng đầu.

Điểm đặt biệt của chứng nhận UTZ là khả năng truy nguyên nguồn gốc. Qua các bộ nguyên tắc nghiêm ngặt của mình, chứng nhận UTZ Certified được thực hiện và kiểm tra tại tất cả các khâu trong suốt chuỗi cung ứng: từ khâu canh tác, đến chế biến, vận chuyển, lưu kho, đóng gói, tiêu dùng, để đảm bảo khả năng truy nguyên nguồn gốc. Trọng tâm của UTZ Certified chú trọng vào những điểm chính sau:

-   Thực hành nông nghiệp tốt trên đồng ruộng, bảm bảo các yếu tố canh tác bền vững

-   Kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất, phụ gia trong canh tác và sản xuất

-   Nâng cao khả năng quản lý trang trại cho nông dân

-   Yêu cầu nghiêm ngặt trong bảo vệ môi trường

-   Đảm bảo các yêu cầu xã hội và quyền lợi người lao động

Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm ngặt bởi một tổ chức kiểm định trung gian mà UTZ Certified phê chuẩn. Quá trình kiểm tra được thực hiện định kỳ hàng năm, đảm bảo các tổ chức phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, nếu không muốn bị cắt chứng nhận.

Công Ty Cà Phê Cư Bao tự hào là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được chứng nhận UTZ ở khâu rang, xay, đóng gói, vận chuyển (bên cạnh việc đảm bảo chắc chắn nguồn nguyên liệu đạt chuẩn UTZ). Ngày nay, cà phê tốt không chỉ có vấn đề hương vị, chất lượng và giá cả, người tiêu dùng ngày càng đòi hỏi cà phê họ uống phải được trồng, rang, xay,… một cách có trách nhiệm.

Sản phẩm cà phê Cư Bao được UTZ cấp chứng nhận đảm bảo rằng khâu rang, xay không sử dụng bất cứ loại hóa chất, phụ gia và tạp chất, đảm bảo giữ hương, màu và vị tự nhiên của cà phê nguyên chất. Với UTZ Certified, qua khả năng truy nguyên nguồn gốc, cầm trên tay hộp cà phê Cư Bao, bạn sẽ có khả năng kiểm tra ra nguồn gốc của ly cà phê để biết được rằng cà phê mình đang dùng có xuất xứ cụ thể được trồng từ đâu và quá trình sản xuất được tiến hành cụ thể như thế nào.

Tham khảo thêm thông tin về chứng nhận UTZ tại: www.utzcertified.org

Các tin khác