Quy trình sản xuất cà phê chồn

Nguồn nguyên liệu để sản xuất Cà Phê Chồn Cư Bao được lấy từ trang trại nuôi chồn hương của chúng tôi tại Lâm Đồng

Điều kiện chăm sóc và vùng nguyên liệu được chúng tôi kiểm tra chặt chẽ và chỉ định theo những tiêu chí riêng. Chồn được cho ăn cà phê theo điều kiện tự nhiên của chúng, thuận theo môi trường, khí hậu tự nhiên của vùng nguyên liệu nơi những chú chồn này sinh sống, chính vì lẽ đó mà lượng enzym được tạo ra để thay đổi cấu trúc protein của hạt cà phê này tương đương với hạt cà phê chồn thu lượm được từ môi trường tự nhiên hoang dã.

Để tạo ra được ly cà phê chồn thơm ngon đúng điệu, đòi hỏi phải có một quy trình nghiêm ngặt, cầu kỳ từ khâu chăm sóc cho đến lúc thành phẩm:

 Quy trình sản xuất cà phê chồn :

- Trước hết, cà phê được trồng phải đảm bảo sạch, không dùng thuốc trừ sâu, phân hóa học.

- Khi cho chồn ăn, phải lựa những trái cà phê chín đỏ. Mỗi ngày, một con chồn tiêu thụ khoảng 20-30g trái cà phê tươi và “sản xuất” ra khoảng 10g cà phê nhân. Chồn thường ăn cà phê vào chiều tối, sau một đêm sẽ thải ra những hạt không tiêu hóa được.

- Sau khi chồn ăn vào, trái cà phê chín mọng được tiêu hóa phần cùi, còn hạt thì bài tiết ra, bên ngoài có lớp vỏ trấu mỏng. Lớp vỏ này được bóc ra để lấy nhân cà phê. Sau đó, nhân được rửa thật sạch để đảm bảo an toàn thực phẩm, phơi khô, ủ một thời gian rồi mới đem rang kỳ công.

Quá trình tiêu hóa các men tiêu hoá thấm qua lớp vỏ trấu phá vỡ cấu trúc protein vốn có trong hạt cà phê. Chính công đoạn đó sẽ tạo ra hương vị cà phê chồn đặc biệt, độc đáo mà không có loại cà phê nào sánh kịp.

                                  

Lựa chọn những hạt ngon nhất          Thong thả cho chồn ăn                         Thành quả thu hoạch

                                  

Làm sạch thật kỹ từng hạt                    Phơi và ủ cà phê sau làm sạch           Rang xay kỳ công sản phẩm  

 

Các tin khác