Hỏi đáp về cà phê CƯ BAO

Công ty chúng tôi thường xuyên tiếp nhận nhiều câu hỏi thắc mắc của khách hàng và đại lý về nhiều vấn đề. Chúng tôi xin tập hợp một số câu hỏi phổ biến để giải đáp phần nào các thắc mắc. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được giải đáp kỹ hơn các băn khoăn của mình.

Câu 1: Tên thương hiệu cà phê Cư Bao có nghĩa gì?

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Công Ty Cà Phê Cư Bao lấy nguồn nguyên liệu chính đạt tiêu chuẩn UTZ từ xã Cư Bao, thuộc thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk, cách Buôn Ma Thuột 16km. Tên Cư Bao là phiên âm của người kinh từ chữ CU BAO của người dân tộc. Đây cũng chính là quê hương của một trong những người sáng lập ra thương hiệu này!

Câu 2: Cà phê Cư Bao đạt chuẩn UTZ nghĩa là sao?

Công Ty Cà phê Cư Bao đạt chuẩn UTZ, đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch theo các tiêu chuẩn kiểm định khắc khe nhất của tổ chức UTZ, đồng thời là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn UTZ ở khâu rang, xay đảm bảo không sử dụng bất cứ loại hóa chất, phụ gia và tạp chất nhưng vẫn giữ hương, màu và vị tự nhiên của cà phê nguyên chất, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Xem thêm tại đây

Câu 3: Các giống cà phê?

Có rất nhiều giống cà phê nhưng chỉ thuộc 2 nhóm chính là Arabica và Robusta. Các sàn giao dịch cà phê trên thế giới chủ yếu giao dịch 2 loại cà phê này. Cà phê Arabica có lượng cafein chỉ bằng nửa Robusta nhưng giá thường gấp đôi. Arabica hạt dài, to, hương thơm nhẹ nhàng, vị chua thanh và rất được phương Tây ưa chuộng. Trong khi Robusta hạt nhỏ và tròn hơn, có hương thơm nồng, vị đắng gắt, đậm đà, nước ta trồng chủ yếu loại này và nó phù hợp với gu người Việt, cũng như được sử dụng chính trong sản xuất cà phê hòa tan.

Câu 4: Cà phê bẩn và cách nhận biệt?

Nhiều người nghĩ mình rất sành điệu về cà phê. Theo đó ly cà phê ngon phải:

-    Màu phải đen, càng đen càng tốt

-    Hương thơm phải mạnh mẽ, nồng nàn

-    Vị phải đắng, càng đắng càng tốt, khi uống thì phải nhâm nhi, nhấm nháp, để tận hưởng hết cái vị đắng ngắt của nó

-    Nước cà phê phải thật sánh, sền sệt để có thể bám vào đá, vào thìa

Nếu bạn đã từng uống một cốc cà phê như vậy hoặc gần như vậy, thì 100% thứ nước bạn uống chính là cà phê pha tạp, cà phê bẩn. Nguy hiểm hơn nữa là những chất pha vào lại là những chất vô cùng độc hại. Cụ thể, đó là chính là hương liệu để tạo mùi thơm; bắp rang, đậu nành rang cháy đen để tạo độ sánh; phẩm màu để tạo màu đen;… đó là những tác nhân gây ung thư.

Chính vì nhu cầu sành điệu ấy mà các nhà sản xuất đã cho ra đời các sản phẩm pha tạp lung tung nhằm thỏa mãn quy luật cung cầu của thị trường. Đây chính là cà phê bẩn rất có hại cho sức khỏe!

Câu 5: Cách nhận biết cà phê nguyên chất Cư Bao?

Cầm tên tay những hạt cà phê sau khi rang, hoặc cà phê bột sau khi xay, hoặc uống một ly cà phê pha phin. Rất dễ để bạn nhận ra đó là thương hiệu cà phê nguyên chất Cư Bao

Nhận biết khi cà phê còn ở dạng hạt sau khi rang: Nhiều người nghĩ đã là cà phê hạt thì chắc chắn là nguyên chất? Không hẳn là như vậy, người sản xuất có thể cho vào một số chất phụ gia khi rang: phẩm màu, bơ, caramen, dầu công nghiệp,…Mục đích là để thỏa mãn nhu cầu uống cà phê sành điệu rất lạ như đề cập ở trên. Nếu bạn cầm trên tay hạt cà phê nguyên chất Cư Bao, bạn sẽ thấy rằng nó được rang mộc, không cho bất cứ phụ gia nào, sau khi rang sờ vào sẽ không thấy nhờn và dính, mùi thơm tự nhiên, dịu nhẹ. Hạt cà phê pha tạp, cà phê bẩn, sau khi rang sờ vào sẽ thấy có độ nhờn, dính, hương thơm nồng nàn (dấu hiệu của bơ, dầu ăn, caramen,…)

Nhận biết khi cà phê đã xay ra thành bột: Với cùng trọng lượng thì thể tích của bột cà phê nguyên chất bao giờ cũng lớn hơn thể tích của bột hạt đậu nành, bắp rang. Bạn cầm hai bịch cà phê có trọng lượng bằng nhau, một là cà phê nguyên chất Cư Bao, một là cà phê pha tạp lung tung, bịch nào to hơn, nở hơn là cà phê Cư Bao. Bột cà phê Cư Bao rất nhẹ, có độ xốp, tơi và rời trong khi bột của hạt ngũ cốc thường dính lại, ít tơi hơn. Bột cà phê Cư Bao có màu nâu, đồng đều chứ không có màu đen đậm như bột pha bắp rang, đậu nành rang cháy. Ngoài ra, bột cà phê Cư Bao có mùi thơm rất tự nhiên, nhẹ nhàng mà tinh tế, đó là thứ mùi dễ chịu khác với mùi của hương liệu đầy gay gắt và nồng nặc của cà phê đểu.

Nhận biết khi cà phê đang pha và sau khi pha: Bột cà phê nguyên chất Cư Bao khi gặp nước sôi sẽ nở ra rất lớn và sủi bọt, khác với bột cà phê pha tạp có độ nở không lớn, thậm chí xẹp đi, bã cà phê pha tạp có độ dính cao. Cà phê nguyên chất và sạch của Cư Bao có màu nâu cánh gián, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách, nước chỉ sánh và đặc hơn nước lọc một chút, khác hoàn toàn với kiểu sền sệt của cà phê pha tạp trong khi vẫn giữ mùi hương tự nhiên, quyến rũ, nồng nàn, nhẹ nhàng mà tinh tế.

Câu 6: Cà phê sạch là gì? Nó có khác gì cà phê nguyên chất?

Cà phê sạch phải bao gồm cà phê nguyên chất không chứa phụ gia gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người là điều đảm bảo đầu tiên, cộng với nguồn nguyên liệu cà phê không bị nhiễm hàm lượng thuốc trừ sâu, tạp chất,…Cà phê nguyên chất chưa chắc được gọi là cà phê sạch vì còn phụ thuộc vào chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào.

Câu 7: Sản phẩm cà phê Cư Bao ngoài nguyên chất có được xem là sạch hay không?

Sản phẩm cà phê Cư Bao bên cạnh nguyên chất, còn đảm bảo sạch, bởi vì ngoài việc tuân theo tiêu chuẩn TCVN 5251-90, cà phê Cư Bao đã đạt được tiểu chuẩn UTZ rất khắc khe, đảm bảo nguồn nguyên liệu đầu vào sạch đạt chuẩn UTZ, bên cạnh quá trình rang xay không hóa chất, phụ gia, tạp chất. Chúng tôi cam kết 4 không cho sản phẩm của mình: Không pha độn – Không phẩm màu - Không phụ gia – Không chất bảo quản.

Câu 8: Tỷ lệ pha trộn giữa Arabica và Robusta trong phong cách thưởng thức cà phê nguyên chất?

Tùy từng nhãn hiệu, từng quán cà phê nguyên chất với phong cách khác nhau với tỷ lệ phối trộn khác nhau dẫn đến cà phê bạn uống sẽ có những phong vị khác nhau. Nếu bạn thích “gu Tây” hãy tăng tỷ lệ cà phê Arabica lên bạn sẽ có một ly cà phê thơm nhẹ, vị chua thanh. Còn nếu bạn theo “gu Việt” hãy tăng tỷ lệ Robusta, bạn sẽ có được 1 ly cà phê thơm nồng, đậm đà. Tỷ lệ pha trộn giữa Arabica và Robusta là bí quyết làm nên hương vị và thương hiệu riêng của cà phê Cư Bao.

Câu 9: Khách chưa quen uống cà phê nguyên chất?

Nhiều người đã quen với vị của cà phê đểu nên nhất thời khó chấp nhận mùi vị của cà phê sạch, cà phê nguyên chất. Từ từ, người tiêu dùng cũng nhận thức được rằng với cà phê sạch rang xay nguyên chất 100% tự nhiên, vừa ngon lại an toàn và có lợi cho sức khỏe. Người bán cũng cảm thấy an tâm và thanh thản, lượng khách hàng vì thế mà ngày càng tăng lên. Nếu chưa quen, có thể bạn gặp đôi chút khó khăn trong những lần đầu; nhưng nếu đã quen rồi bạn sẽ khó lòng mà cưỡng lại được sức quyến rũ từ nó. Và khi đó bạn sẽ chính thức trở thành dân ‘nghiền cà phê”. Uống cà phê xịn là phải trân trọng nó, quý nó đến từng giọt, khi nhấp từng ngụm cà phê là lúc bạn sẽ cảm nhận rõ nhất về hương vị của nó. Hãy để cà phê tan đều trên lưỡi và nhấm nháp từng chút một cho đến những giọt cuối cùng.

Câu 10: Giá thành của cà phê nguyên chất Cư Bao có mắc không?

Nhiều người thường hỏi: Tại sao cà phê nguyêt chất Cư Bao sản xuất theo tiêu chuẩn UTZ khắc khe mà giá thành lại hợp lý? Đơn giản là vì công ty cà phê Cư Bao chủ động được nguồn nguyên liệu đầu vào bền vững đạt chuẩn UTZ, kết hợp với công nghệ máy rang cà phê hiện đại công xuất lớn, cộng với năng lực quản lý doanh nghiệp tối ưu hoạt động tại tất cả các khâu để tạo giá thành cạnh tranh nhất. Chúng tôi có chương trình hỗ trợ giá đặc biệt cho các quán khi lấy hàng thường xuyên, đây là chương trình hỗ trợ giá đặc biệt cam kết với chất lượng cà phê không thay đổi theo giá thành. Tuỳ theo số lượng hàng tháng sẽ có giá hỗ trợ cụ thể. Vui lòng liên hệ trực tiếp tới văn phòng để gặp bộ phận kinh doanh.

Câu 11: Điều gì làm nên bản sắc cà phê Cư Bao? Đến đâu để thưởng thức cà phê Cư Bao?

Khác với các thương hiệu cà phê nguyên chất khác chỉ chú trọng vào việc phát triển quán, cà phê Cư Bao chú trọng vào chất lượng và đến với khách hàng song song qua 2 kênh phân phối chính: Chuỗi Quán Cà Phê thương hiệu Cư Bao và hệ thống đại lý sử dụng nguồn cung cà phê Cư Bao cho quán của riêng mình.

Để trở thành thành viên của chuỗi quán cà phê thương hiệu Cư Bao, đại lý phải cam kết không pha trộn bất kỳ thứ gì vào cà phê Cư Bao. Đến với cà phê Cư Bao bạn sẽ được:

-    Thưởng thức cà phê ấm cúng cùng không gian cà phê gỗ đẹp và tinh tế

-    Giá thành hợp lý: Cà phê đá 10k/ly – cà phê sữa 12k/ly

-    Thức uống bổ xung khác đặc trưng của Cư Bao

-    Cà phê nguyên chất và sạch với tất cả tinh túy của nó cùng trách nhiệm với sức khỏe người tiêu dùng qua tiêu chuẩn sản xuất UTZ đạt được

Bạn có thể xem danh sách chuỗi quán Cà Phê Cư Bao tại đây

Câu 12: Cần những điều kiện gì để trở thành thành viên của thương hiệu cà phê Cư Bao?

Nếu bạn có sẵn cửa hàng kinh doanh cà phê hoặc quán cà phê, rất đơn giản để bạn lấy nguồn hàng cung cấp cà phê nguyên chất từ chúng tôi với giá hợp lý và cạnh tranh. Nếu bạn có nhu cầu mở quán để trở thành thành viên trong Chuỗi Quán Cà Phê Cư Bao, chỉ cần một số vốn không nhiều và một mặt bằng đẹp, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn từ đầu đến cuối. Xem thêm thông tin tại đây

Các tin khác