ĐÀO TẠO PHỤC VỤ

Trước tiên bạn phải thật sự yêu nghề nếu nó là công việc tạm thời hay chính thức cũng vậy, bởi vì dù sao nó cũng mang lại thu nhập cho bạn trong khoản thời gian nhất định. Ngoài việc có thu nhập, bạn còn có thêm kiến thức, kinh nghiệm giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày, nhiều cơ hội quen biết sau này,... Chúng tôi sẽ đào tạo bạn nắm vững những kiến thức hội tụ đủ cho một người phục vục, còn lại là kỹ năng của bạn.

1. Nhớ mặt thực khách

Làm sao để khách hàng quay lại quán thường xuyên là mục tiêu chính để tăng lợi nhuận cho quán. Do đó, hãy ghi nhớ những sở thích của khách hàng quen để phục vụ khách được tốt hơn.

2. Thân thiện

Sự thân thiện của bạn sẽ khiến khách cảm thấy thoải mái. Nếu khách hàng không hài lòng với cách phục vụ của bạn thì dù khách sai, đừng vội nổi cáu mà hãy gọi người quản lý đến giải quyết.

3. Đừng để thực khách chờ

Khi khách hàng bước vào quán cafe của bạn là họ mong muốn được phục vụ ân cần và chu đáo. Thế nên người phục vụ chậm chạp trong việc đáp ứng yêu cầu của khách sẽ khiến khách hàng không muốn quay trở lại lần nữa. Hãy liên hệ với quầy pha chế để đồ uống ra bàn nhanh nhất nhằm làm hài lòng khách hàng.

4. Hiểu biết thực đơn

Không có gì chán hơn là một nhân viên phục vụ không biết mời khách hàng thưởng thức những món đồ uống ngon, hấp dẫn, nhất là những đồ uống mới. Do đó, bạn phải hiểu biết kỹ càng mọi thứ liên quan đến thực đơn (thời gian pha chế, nguyên liệu, hàm lượng dinh dưỡng ,…) để tư vấn chi tiết cho khách.

5. Bề ngoài lịch sự

Thực khách luôn nhận xét nhân viên phục vụ qua vẻ bề ngoài. Vì thế trước khi tiếp cận khách hàng, hãy chú ý đến ánh mặt của họ nhìn mình với thái độ ra sao để nhanh chóng “chỉnh trang” vẻ ngoài.

Các tin khác